Trang chủ / Thạch Anh / Cách bảo quản đá Thạch Anh Vụn đúng khoa học và tốt nhất

Cách bảo quản đá Thạch Anh Vụn đúng khoa học và tốt nhất

Cách bảo quản đá Thạch Anh Vụn đúng khoa học và tốt nhất

Thạch Anh Vụn là một loại đá quý hiếm được sử dụng nhiều hiện nay, vừa có thể để trang trí vừa có thể làm trang sức. Mặc dù việc sử dụng rất đơn giản nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần biết cách bảo quản đá cho đúng, sạch sẽ, vệ sinh nhất.

Điều đầu tiên là bạn không nên để Thạch Anh Vụn ở bên cạnh mình thường xuyên. Mặc dù là chúng mang nguồn sức mạnh cho chủ nhân. Nên việc bạn để tiếp xúc quá lâu với môi trường bên ngoài sẽ bị tác động từ môi trường, bị các chất tẩy hóa học làm cho dơ, hoạt động mạnh quá sẽ khiến chúng có thể bị rạn nứt.

Thứ hai Thạch Anh Vụn tự nhiên không bị ảnh hưởng bởi nước sạch, nhưng với những chất khác như dầu thơm, dầu gội thì sẽ mất đi sự trong sáng. Do đó nếu bạn chuẩn bị đi tắm, đi bơi, hay làm công việc nhà bạn nên để Thạch Anh Vụn ở nơi khác để tránh bị ảnh hưởng.

Lưu ý là nếu bạn dùng các loại mỹ phẩm, thì cần để Thạch Anh Vụn ở nơi khác vì những chất này có khả năng tạo cho Thạch Anh Vụn những vết ố, lỡ có dính vào bạn cần rửa chúng ngay.

Tối kỵ những Thạch Anh Vụn vào những dung dịch chứa chất tẩy rửa, chất có clo. Vì chúng có thể khiến cho Thạch Anh Vụn bị bào mòn, làm mất đi độ bóng đẹp.

Đồng thời bạn nên để Thạch Anh Vụn ở nơi có nhiệt độ bình ổn, không nên thay đổi nhiệt độ quá đột ngột. Nếu không sẽ làm cho đá sẽ bị rạn vỡ. Nếu đang ở nơi rất nóng mà đưa nhiệt độ lạnh đột ngột thì vẻ đẹp của chúng mất đi sự tự nhiên, màu dễ phai, mất khả năng duy trì mài sắc.

Ánh sáng của mặt trời là một thành phần có hại cho Thạch Anh Vụn, nếu để ở ngoài ánh sáng mặt trời trong thời gian dài thì đá sẽ bị yếu đi, nên nếu để cho Thạch Anh Vụn được bền bạn cần tránh tiếp xúc với nắng quá lâu.

Kiểm tra Đồng

Đá Thạch Anh Vụn Phong Thủy Mã Não có đặc điểm như thế nào

Đá Thạch Anh Vụn Phong Thủy Mã Não có đặc điểm như thế nào Viên …