Trang chủ / Sức khỏe / Hướng dẫn cách chữa viêm xoang bằng mật ong

Hướng dẫn cách chữa viêm xoang bằng mật ong

Viêm xoang hiện không còn là một căn bệnh xa lạ nữa. Bệnh là một nỗi ám ảnh lo sợ đối với những ai đã và đang mắc phải. Có rất nhiều người vẫn đang trong hành trình tìm kiếm loại thuốc và phương pháp điều trị một cách tốt nhất để có thể gạt bỏ nỗi lo sợ trong người. Viêm xoang là một căn bệnh không quá khó để điều trị nhưng để điều trị một cách dứt điểm thì đòi hỏi người bệnh cần có một sự kiên trì và bền bỉ.

Người bị bệnh thường có những biểu hiện như đau nửa đầu ,đau mặt,vùng quanh mắt và cơn đau diễn ra từng cơn.Bên cạch đó người bệnh sẽ cảm thấy bị nghẹt mũi ,khó chịu,hắt xì liên tục kèm theo đó là nước mũi chảy ra có khi lẫn cả máu.

>>> Bạn đang bị viêm xoang, cần tìm những bài thuốc dân gian điều trị bệnh hiệu quả, hãy tham khảo thêm tại đây: bài thuốc trị viêm xoang nỗi tiếng

Vậy làm cách nào để có thể điều trị bệnh viêm xoang một cách triệt để và hiệu quả .Trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều loại thuốc chữa trị viêm xoang,điều đó làm cho không ít bệnh nhân hoang mang lo lắng vì không biết với căn bệnh của mình thì nên chọn phương thuốc nào mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.Sau đây sẽ là một phương thuốc trị viêm xoang vô cùng đơn giản nhưng lại có thể mang lại hiệu quả cao trong quá trình điều trị.Đó chính là áp dụng phương pháp chữa viêm xoang bằng mật ong tại nhà:

Hướng dẫn cách chữa viêm xoang bằng mật ong:

Mật ong là một thực phẩm không hề xa lạ trong cuộc sống của chúng ta.Mật ong rất giàu giá trị dinh dưỡng ,đặc biệt tốt cho sức khỏe.Bên cạnh đó mật ong còn được dùng trong điều trị căn bệnh viêm xoang vô cùng hiệu quả

Phương pháp: Dùng tỏi kết hợp với mật ong.Đầu tiên bạn lấy tỏi đem đi giã nát rồi lấy nước cốt của nó.Tiếp theo bạn dùng nước cốt đó đem trộn với mật ong theo tỉ lệ 1:1

Cách dùng: Hằng ngày bạn lấy tăm bông thấm vào dung dịch tỏi và mật ong đó rồi đưa vào hốc mũi bị xoang để khoảng 1 giờ đồng hồ cho dung dịch thấm đều vào xoang mũi.Mỗi ngày bạn thực hiện phương pháp đó 2 lần trong ngày và thực hiện liên tiếp trong vòng 1-2 tuần thuốc sẽ phát huy tác dụng và mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị

Lưu ý: Trước khi sử dụng dung dịch  bạn nên rửa sạch mũi bằng nước muối sinh lý để loại bỏ vi khuẩn giúp thuốc mang lại hiệu quả nhanh nhất trong chữa trị.

Bên cạnh dùng phương pháp kết hợp mật ong và tỏi bạn cũng có thể dùng mật ong để uống hằng ngày.Mỗi ngày bạn pha 2 thìa mật ong với nước ấm để uống và dùng đều đặn 2 lần trong ngày.Đây là cách làm rất đơn giản giúp nâng cao sức đè kháng của cơ thể để có thể chống lại các tác nhân ,vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

>>> Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy những phương pháp trên hơi phức tạp để thực hiện thì có thể tìm hiểu thêm: Cách chữa viêm xoang đơn giản.

Như vậy ta có thể nhận thấy được rằng cách chữa viêm xoang bằng mật ong tại nhà là một phương pháp vô cùng đơn giản nhưng lại có thể giúp cho rất nhiều bệnh nhân thoát ra khỏi nỗi ám ảnh,lo sợ mà viêm xoang đã gây ra.

Kiểm tra Đồng

Bệnh viêm xoang hàm trên là gì?

Tìm hiểu về bệnh viêm xoang hàm trên Viêm xoang hàm thuộc nhóm các loại …