Trang chủ / Sức khỏe / Những cách chữa viêm xoang đơn giản hiệu quả tại nhà

Những cách chữa viêm xoang đơn giản hiệu quả tại nhà

Trong điều kiện môi trường ngày một bị ô nhiễm cùng với sự thay đổi của thời tiết khí hậu thất thường thì tình trạng con người mắc phải căn bệnh viêm xoang chiếm một con số không hề nhỏ. Viêm xoang không phải là căn bệnh nguy hiểm nhất nhưng lại là căn bệnh để có thể điều trị một cách dứt điểm thì lại là cả một quá trình.

Viêm xoang để lại cho người bệnh những cảm giác khó chịu mệt mỏi. Đặc biệt ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Bởi khi mắc phải viêm xoang người bệnh luôn phải sống chung với những cơn đau đầu, nhức mỏi kèm theo là các triệu chứng gây cảm giác khó chịu như chảy nước mũi, tắc nghẹt mũi, bệnh nhân còn có thể sẽ bị sốt.

>>> Tìm hiểu thêm một số triệu chứng cho thấy bạn đã mắc bệnh viêm xoang để có thể điều trị bệnh hiệu quả qua bài viết: triệu chứng viêm xoang mũi

Sau đây là các cách chữa viêm xoang đơn giản hiệu quả tại nhà :

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng hoa ngũ sắc:

Hoa ngũ sắc( hay hoa cứt lợn) là 1 loại cây rất phổ biến, nó mọc ở hầu hết các tỉnh thành trong cả nước đặc biệt là ở vùng nông thôn. Tưởng như nó chỉ là 1 loại cây hoang dại nhưng không ngờ nó lại là 1 phương thuốc chữa viêm xoang vô cùng hiệu quả, được đông đảo bệnh nhân tin dùng.

Phương pháp và cách điều trị : Hái 1 ít cây hoa ngũ sắc đem về rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó giã nát, vắt lấy nước rồi để vào 1 cái lọ thủy tinh. Dùng tăm bông thấm vào dung dịch này rồi cho từ từ vào 2 bên lỗ mũi. Bạn đợi khoảng 7 đến 10 phút rồi rút tăm bông ra. Cuối cùng xì mũi một cách nhẹ nhàng để cho các dịch mủ ứ đọng bên trong mũi ra ngoài. Bạn kiên trì thực hiện liên tục như vậy mỗi ngày khoảng 3 đến 4 lần trong ngày.

Bài thuốc chữa viêm xoang bằng lá ngải cứu:

Khi nhắc tới lá ngải cứu thì chắc hẳn ai trong chúng ta đều biết đến. Lá ngải cứu được dùng rất nhiều để điều trị bệnh, giúp làm giảm đau, kháng viêm vì vậy mà lá rất tốt khi được đưa vào để điều trị viêm xoang dị ứng.

Cách sử dụng: Lấy tầm 100-150 gam lá ngải cứu đem rửa sạch rồi phơi khô trong môi trường vừa phải. Tầm khoảng bảy đến tám giờ thì đem lá ngải cứu đã phơi khô được giã cho lá tơi ra và cuốn trong một miếng giấy nhỏ. Mỗi ngày dùng để đốt rồi hơ lá đó trên một số huyệt của đỉnh đầu sẽ giúp làm giảm các cơn đau.

Cách chữa viem xoang đơn giản hiệu quả bằng  nước muối sinh lý :

Dùng dung dịch nước muối sinh lý pha với nồng độ 0,9%. Sau đó xịt nước muối sinh lý vào 2 bên lỗ mũi. Cứ thế thực hiện liên tục phương pháp này 3 đến 4 lần trong ngày. Đợi tầm 3 đến 4 phút để thuốc ngấm vào mũi sau đó xì nhẹ để cho các dịch mũi bên trong mũi đi ra ngoài. Trước khi thực hiện bạn nên rửa sạch mũi để tránh vi khuẩn, dịch mủ vẫn còn ứ đọng bên trong mũi. Cứ thế thực hiện liên tục từ ba đến năm lần trong ngày.

Cách chữa viêm xoang đơn giản hiệu quả tại nhà không những đơn giản mà còn mang lại hiệu quả cao trong quá trình chữa trị .Tuy nhiên để có thể điều trị căn bệnh viêm xoang một cách dứt điểm yêu cầu bệnh nhân cần phải có sự kiên trì và bền bỉ,chủ động phòng tránh lại các tác nhân gây bệnh,hạn chế tiếp xúc với môi trường bị ô nhiễm,luôn tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Kiểm tra Đồng

Bệnh viêm xoang hàm trên là gì?

Tìm hiểu về bệnh viêm xoang hàm trên Viêm xoang hàm thuộc nhóm các loại …