Trang chủ / Tin Tức / Tấm gương điển hình vượt khó trong học tập 2013 -2014

Tấm gương điển hình vượt khó trong học tập 2013 -2014

Tấm gương điển hình vượt khó trong học tập 2013 -2014

Nói đến phong trào dạy tốt – học tốt ta không thể không nói đến Trường THCS Lương Thế Vinh Huyện Đăktô – tỉnh Kon Tum. Đây là một trong những trường điểm của huyện Đăk tô nói riêng và toàn tỉnh Kon Tum nói chung.
Trường đã có nhiều em học sinh trưởng thành,
các thế hệ này nối tiếp thế hệ kia tạo thành bề dày những thành tích qua các kỳ thi HSG cấp Tỉnh, cấp quốc gia. Có những em có hoàn cảnh thật sự khó khăn, tuy nhiên với nghị lực vươn lên của bản thân và sự giúp đỡ đùm bọc của thầy cô, của bạn bè các em đã vượt qua hoàn cảnh vươn lên trong trong học tập và rèn luyện đạo đức tốt. Em Nguyễn Thành Lưu học sinh lớp 8A1 là một học sinh như thế.
Em sinh ra trong một gia đình có ba người con, chị gái đang học Đại học, anh Trai học THPT, Bố mẹ em đều làm nông nên không có điều kiện quan tâm nhiều đến việc học của em. Các bạn trong lớp gia đình có điều kiện nên được đi học thêm ,còn em thì không, thậm chí những cuốn sách nâng cao, hoặc sách tham khảo em cũng không có điều kiện để mua. Ấy thế nhưng em rất tự giác, em ý thức được hoàn cảnh, tranh thủ thời gian lên thư viện hoặc ngay cả những lúc ra chơi 5,10 phút em cũng tận dụng tối đa để gặp thầy, gặp bạn hỏi những bài Toán khó, những bài vật lý hay… Nhờ vậy, khi thầy cô đưa ra các dạng bài nào em đều có phương án giải ngắn gọn, dễ hiểu. Kết quả học tập của em đều được các bạn nể phục, thầy cô khen gợi.

Em Vo Thanh Tung
Về chuyên cần Lưu không bao giờ tự ý bỏ học, dù hoàn cảnh khó khăn nhưng em vẫn ngày ngày tới trường, trừ những khi đau ốm phải nghỉ học, không nghe được bài giảng của thầy cô thì em sẽ nhờ các bạn trong lớp giảng lại bài để không bị chậm kiến thức.
Chính vì vậy, trong suốt 8 năm học qua Lưu liên tục đạt học sinh giỏi toàn diện. Ngoài ra em còn tham gia các cuộc thi năng khiếu như IOE cấp huyện, giải Toán qua mạng cấp huyện…em đều giành giải cao.
Ngoài thời gian học tập ra Lưu còn thường xuyên đỡ đần cha mẹ những việc trong nhà.
Trong những năm qua nhờ sự quan tâm của thầy cô, của bố mẹ, của mọi người, sự cảm thông, gẫn gũi chia sẻ của bạn bè đó chính là nguồn động lực to lớp giúp Lưu vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập. Lưu sẽ phấn đấu để đạt được kết quả cao trong những năm học tới để không phụ lòng mong mỏi của mọi người và chính là để mai sau cuộc sống gia đình thoát khỏi nghèo đói.
Đây có thể là tấm gương tự học điển hình của học sinh trong thời điểm hiện nay, đáng để các em trong nhà trường noi theo và phấn đấu, hy vọng rằng trong tương lai không xa trường trường THCS Lương Thế Vinh có nhiều hơn những học sinh thế.

Kiểm tra Đồng

Thay màn hình Samsung Galaxy J3 LTE giá siêu rẻ tại TPHCM

Dịch vụ sửa màn hình Samsung Galaxy J3 LTE của MaxMobile được rất nhiều các bạn quan tâm trong …